Nhà sản xuất bột côn trùng Việt Nam tìm kiếm 9 triệu đô đầu tư sau thành công của cuộc thi Thị trường - Xúc tiến thương mại - 10:08 13-09-2017

08/09/2017

Nhà sản xuất bột côn trùng trụ sở tại Việt Nam Entobel đang tìm kiếm một đối tác ở nước Đông Nam Á này để giúp sản xuất thương mại các sản phẩm ruồi lính đen.

Vào ngày 8/9 công ty này đã chiến thắng Chương trình sáng kiến cải tiến nuôi trồng thủy sản tại Thành Phố Hồ Chí Minh được chọn lữa bởi một hội đồng giám khảo. Entobel là một trong 5 ứng viên chung kết được tuyển lựa từ 35 đối tượng ban đầu.

5 ứng viên chung kết đã đi qua một quy trình “ trại tập huấn” với sự huấn luyện và hỗ trợ trong việc phát triển mô hình kinh doanh của họ nhờ vào các ban tổ chức cuộc thi là Cổng thông tin thương mại quốc tế ngành Thủy sản (STIP), và công ty Fresh Studio và tổ chức Solidaridad.

Ban giám khảo đã chọn Entobel chiến thắng lưu ý rằng “sự tiếp cận doanh nghiệp rất mạnh” của nó là sự đóng góp tốt đẹp vào sự phát triển thực phẩm bền vững và thực tế là nó đã chứng minh thành công này rồi.

Cả 5 ứng viên chung kết đã thuyết phục khán giả là những nhà đầu tư tiềm năng và mỗi ứng viên sẽ duy trì những đối tác đang tìm kiếm và đầy hy vọng để công nhận những ý tưởng của họ.

Bản thân Entobel đang tìm kiếm quan hệ đối tác với một công ty Việt Nam và nguồn đầu tư 9 triệu USD trong công nợ và cổ phần mang ý tưởng của nó từ một hoa tiêu thành công đến cấp độ thương mại toàn diện theo nhà đồng sáng lập Gaetan Crielaard trong suốt thuyết phục thử thách của công ty ông.

 “ Điều này sẽ giúp chúng tôi vận hành hoa tiêu này trong một vài tuần hay vài tháng nữa cho phép chúng tôi tập trung hơn nữa vào các nhà đầu tư để xây dựng nhà máy này” ông nói với các ban tổ chức sau đó

 “Dự án này hoàn toàn tham vọng.Trong khi chúng tôi muốn khởi đầu với một nhà máy thì mục tiêu là xây dựng nhiều hơn nữa đầu tiên ở miền nam Việt Nam sau đó là miền Bắc và sau đó là các nước nhiệt đới với sự tập trung vào Đông Nam Á nhưng Châu Phi và Nam Mỹ (cuối cùng). Chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi đã xây dựng ở đây là thật sự thích hợp cho các nước nhiệt đới”.

Nhà máy mô phỏng đã vận hành rồi của nó có thể sản xuất khoảng 10 tấn ruồi lính đen mỗi tháng. Bằng cách này doanh nghiệp này đã đảm bảo một số khách hàng đầu tiên, ông nói.

Bước kế tiếp là xây dựng một nhà máy mà có thể sản xuất 4,000 tấn mỗi năm.Điều này sẽ mang ý nghĩa một sản lượng 25 tấn “Bột H” được làm từ ấu trùng công trùng sấy và lọc mỡ và 1,000 tấn “Dầu H” từ mỡ chiết xuất từ ấu trùng.

Thiết kể nhà máy đã được phát thảo và Entobel có một diện tích đất trong đầu theo Crielaard nói.Phân nữa của 9 triệu USD sẽ đi vào thiết bị và phần còn lại cho đất đai, cấu trúc và vốn lưu động.Ông ước tính nhà máy này có thể đạt hết công suất cho một một ca vào năm thứ 3 và “rất vừa phải” với hết công suất cho 2 ca sau 6 năm, ông nói.

Doanh nghiệp này đang là hình mẫu cho một doanh thu 14 triệu USD và lợi nhuận trước lãi suất, thuế, chiết khấu và  khấu hao là 8 triệu USD.

 “Tôi nghĩ rằng lúc này chúng ta là doanh nghiệp duy nhất theo kiểu này ở Việt Nam nhìn vào các nhà máy theo cấp độ thương mại” ông nói.

Đỉnh cao của công trình 4 năm

Entobel đã mang công nghệ của nó đến Việt Nam cách đây 4 năm và đã làm việc để áp dùng nó vào khí hậu của quốc gia này theo Crielaard. Nó đã đạt được thời điểm mà nó có thể cung cấp cung ứng quanh năm ổn định loại bột thô có chứa mức độ ổn định của axit béo.

Các cuộc thử nghiệm thực hiện bởi nhà máy Cargill phát hiện rằng việc sử dụng Bột H như một nguyên liệu cho thức ăn thủy sản làm gia tăng hấp thụ thức ăn.nghiên cứu hiện tại đang nhìn vào cách mà bột này có thể cải thiện phản ứng miễn dịch ở tôm ông bổ sung.”Giá cả là vấn đề chính cho những loại nguyên liệu thức ăn này làm cho nó là một đối thủ cạnh tranh sinh tồn như một thức ăn thay thế” ông nói.”Với một nhà máy công suất 4,000 tấn chúng tôi nghĩ rằng Bột H có thể cạnh tranh với bột cá”.

Ngay cả với các công suất thấp hơn ông lưu ý rằng sản lượng khác của nhà máy này là dầu và phân bón có thể giúp bù đắp chi phí và làm cho bột của nó có sức cạnh tranh tùy thuộc vào giá mà nó có thể lấy được cho những loại này.

Ông đã lưu ý một lý do khác để mong muốn làm việc với các đối tượng Việt Nam “có thể một công ty” là giúp nó lấy được giấy phép kinh doanh một điều mà cho tới giờ đã đang gây khó.

Thanh Trúc     

Link tại đây

Bài viết liên quan

Hơn 1.400 cơ sở có chứng nhận Bap
FIS - Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) đã công bố số lượng nhà máy chế biến, trang trại, trại giống và các nhà máy thức ăn chăn nuôi trên toàn thế giới  đạt chứng nhận nuôi trồng thủy sản thực tiễn tốt nhất (BAP) vượt mốc 1.400...
MEKONG CHEF – TÔN VINH SẢN PHẨM CÁ TRA VIỆT NAM
MEKONG CHEF – TÔN VINH SẢN PHẨM CÁ TRA VIỆT NAM Sự kiện Mekong Chef 2017 được tổ chức trong khôn khổ Hội chợ “Triễn lãm quốc tế chuyên ngành Thủy sản hàng đầu Việt Nam” từ ngày 25 – 27/10/2017 tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm Quốc tế Cần Thơ....
THAM DỰ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THỦY SẢN LỚN NHẤT TẠI BẮC MỸ (Hội chợ diễn ra từ ngày 11/03 – 13/03/2018)
Nhằm tiếp tục duy trì hình ảnh và kết nối thương mại toàn cầu cho ngành hàng thủy sản Việt Nam, Hiệp hội cá Tra Việt Nam mời Doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản, doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng hỗ trợ cho ngành thủy sản ĐBSCL tham gia...
Scotland yêu cầu sự rõ ràng về tương lai ngành đánh bắt hậu Brexit
11/11/2017 Chính quyền Scotland đã kêu gọi chính quyền vương quốc Anh làm rõ các kế hoạch hậu Brexit cho ngành đánh bắt trước các thảo luận hạn ngạch đánh bắt ở Liên Minh Châu Âu. Trong đánh giá này Thư Ký Nội Các của Kinh Tế Nông Thôn Fergus Ewing nói rằng...
8 khởi nghiệp giành chiến thắng cuộc thi của Fish 2.0
13/11/2017 PALO ALTO, bang California – Cuộc thi khởi nghiệp thủy sản Fish 2.0 đã gọi tên 8 khởi nghiệp là nhóm thắng cuộc gần đây nhất. Mỗi nhóm thắng cuộc nhận một giải thưởng 5,000 USD. Cuộc thi được tổ chức lần thứ ba vào ngày 07-0 tháng 11 tại trường Đại...
Walmart tham gia vào nổ lực minh bạch thủy sản
11/09/2017 Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã đồng ý làm thông tin về cung ứng thủy sản sẵn có của họ thông qua một hồ sơ công cộng bao gồm vị trí nơi thủy sản tự nhiên của họ được đánh bắt và thiết bị nào đã được dùng. Walmart đã...