Thị trường - Xúc tiến thương mại

MEKONG CHEF 2018 - Ngày hội Tôn vinh sản phẩm cá Tra Việt

Mekong Chef  là một sự kiện tiêu biểu của Hiệp hội được tổ chức thường niên, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cá Tra của các doanh nghiệp với thị trường qua các món ăn được chế biến từ các đầu bếp chuyên nghiệp trong và ngoài nước góp phần xúc tiến thương mại và tôn vinh hình ảnh cá tra Việt đã tạo nên một ngành hàng chủ lực của quốc gia.

Khuyến cáo gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với Công ty tại Maroc

 Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc trân trọng gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu khuyến cáo không giao dịch với Công ty Maroc có tên sau đây nhằm tránh rủi ro:

Cá tra tăng vọt tại thị trường Mỹ nhờ nguồn cung khan hiếm; giá tiếp tục tăng

Shawn Cessna, giám đốc sáng tạo và điều phối chương trình thương mại cho công ty Thủy sản Western Edge cho biết ông sẵn sàng "đặt cược tiền lương" rằng giá cá tra phi lê lạng da, không xương sẽ không bao giờ thấp như năm ngoái.

Nhờ những thay đổi về quy định gần đây đã tạo ra nhu cầu to lớn về cá thịt trắng nuôi, còn được gọi là cá tra hoặc cá da trơn Châu Á, nhà nhập khẩu và bán buôn thủy sản ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, như những người khác buộc phải tính phí lên tới 3,30 đô la mỗi pound tăng gấp đôi hồi đầu năm 2017.

Giá cả cuối cùng sẽ giảm theo Cessna, một chuyên gia 13 năm trong ngành thủy sản nói trong chuyến thăm gian hàng của anh tại hội nghị Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia (NRA) tuần trước ở bang Chicago. Tuy nhiên ông đảm bảo con cá này sẽ không còn bị xem thường nữa.

Giá cá tra tăng vọt cho thấy một số khách hàng chọn mua cá minh thái

Một sự gia tăng liên tục về giá nhập khẩu cá tra phi lê vào Mỹ cho thấy một số người mua lựa chọn cho cá minh thái thay thế theoTradex Foods của Canada.

Công ty ghi nhận trong báo cáo "Xuyên thấu thị trường 3 phút" có giá cá tra phi lê cỡ 5-7 oz nhập khẩu vào Mỹ chỉ là 1.50 USD / pao vào đầu năm 2017 nhưng hiện nay là 3.00 USD / pao và dự kiến tăng  0.05 USD / pao lên  0.10 USD / pao trong những tháng tới.

Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế Trung Quốc lần V năm 2018 tại Trạm Giang (Trung Quốc) từ ngày 18 - 20/6/2018

THƯ MỜI
Kính gửi:  Ban lãnh đạo
Quý doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản

Năm 2017, Hiệp hội cá tra Việt Nam tổ chức đoàn Doanh nghiệp Thủy sản Đồng Bằng Sông Cửu Long tham dự Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế Trung Quốc  lần V tại TP Trạm Giang, Trung Quốc. Ngoài tham dự Hội chợ, đoàn còn có cơ hội tham quan, làm việc Doanh nghiệp địa phương, chợ đầu mối thủy sản, tìm hiểu sâu hơn về sản xuất, về thị trường thủy sản Trung Quốc; giới thiệu về sản xuất, chế biến xuất khẩu ngành hàng cá tra Việt Nam. Kết quả chuyến đi được đánh giá là thành công tốt đẹp.

Phần mềm bản đồ được tài trợ bởi WWF-VietNam